FUSUMA – CỬA LÙA TRUYỀN THỐNG NHẬT BẢN

FUSUMA là gì?

FUSUMA vốn là một “vách ngăn” dùng để ngăn cách các phòng với nhau trong kiến trúc xây dựng kiểu Nhật. Chúng đã có từ thời cổ đại và dần dần phát triển trở thành nét văn hóa độc đáo của xứ sở phù tang. FUSUMA thường xuất hiện trong những khu nghỉ dưỡng, khách sạn hay nhà ở mang phong cách Nhật Bản.

Tuy nhiên, gần đây, vách ngăn này lại dần được thay thế bằng những bức tường theo phong cách hiện đại, số lượng FUSUMA ngày càng giảm đi, và ý nghĩa của nó từ xa xưa cũng từ từ bị quên lãng.

Cấu trúc của FUSUMA

FUSUMA bao gồm 3 phần chính là:

  • giấy Fusuma: dày dặn, dệt bằng sợi vải và có rất nhiều  hoa văn khác nhau, chẳng hạn như hoa văn karakami, hoa văn trơn hay hoa văn hình ảnh,.. Ngoài ra cũng có loại giấy Fusuma có tính năng khử mùi và chống cháy.
  • khung xương gỗ: có cấu tạo giúp chuyển động của cửa trở nên nhẹ nhàng
  • tay kéo cửa: giúp bạn có thể đóng mở cửa dễ dàng mà không cần chạm vào giấy Fusuma, gia tăng độ bền của giấy. Tay kéo cửa thường có hình tròn, hình bầu dục hoặc hình vuông

Tùy thuộc vào đó mà chất lượng và giá cả của từng sản phẩm có sự chênh lệch nhất định.

Xem thêm: danh-muc-san-pham/vatlieutruyenthong/giay-dan-cua-lua-fusuma/

Sự khác biệt giữa FUSUMA và SHOJI

FUSUMA và SHOJI đều là vách ngăn dùng trong phòng kiểu Nhật nhưng có cấu tạo và công dụng khác nhau.

FUSUMA có mục đích là để hạn chế tầm nhìn, ngăn cách các phòng với nhau. Bên cạnh đó, FUSUMA còn được dùng để trang trí phòng nên chúng thường được vẽ những hoa văn họa tiết mang phong cách Nhật Bản như bức tranh thủy mặc.

Xem thêm: danh-muc-san-pham/vatlieutruyenthong/bo-suu-tap-giay-fusuma-nghe-thuat/

Mặt khác, vì mục đích của SHOJI là thu ánh sáng nên chúng khá mỏng và hầu như là màu trắng. Vì thế nên nó không phải là một tấm chắn hoàn toàn như FUSUMA.

Xem thêm: danh-muc-san-pham/vatlieutruyenthong/giay-shoji/

Như bạn có thể thấy, vật liệu cơ bản cho FUSUMA và SHOJI là giống nhau, nhưng cấu trúc khác nhau do mục đích sử dụng khác nhau. Bạn nên chọn loại phù hợp nhất với mình, tùy thuộc vào nơi bạn muốn lắp đặt, vị trí của căn phòng và lượng ánh sáng.

Trên thị trường kinh doanh nội thất kiểu Nhật hiện nay có rất nhiều loại FUSUMA đa dạng cả về giá cả lẫn mẫu mã nên nếu không biết rõ về FUSUMA thì rất dễ mua phải hàng kém chất lượng.

Công ty TNHH MIYAGI Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục đem đến giải pháp hữu hiệu giúp bạn giải quyết triệt để những trăn trở đó. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối chính hãng những sản phẩm từ Nhật Bản với chứng từ và giấy phép hợp pháp đã được kiểm chứng bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản.

Một số mẫu FUSUMA cơ bản của MIYAGI Việt Nam:

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:   

      Công ty TNHH Miyagi Việt Nam

      Hotline: 0977 3636 85 (Mr Quảng)

      Địa chỉ: Biệt thự NV10, KĐT Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

      Gmail: quang.miyagi@gmail.com

      Facebook: https://www.facebook.com/miyagi-viet-nam

 

 

 

0977 3636 85