“Món Quà Yêu Thương”

Đại dịch Covid và những khó khăn

Giữa đại dịch Covid – 19 tình hình sinh sống, học tập và làm việc của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản bị ảnh hưởng vô cùng lớn. Rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn như: thất nghiệp, không có việc làm thêm, không có thu nhập… Các khoản phí sinh hoạt: tiền thuê nhà, tiền điện, nước, ga, tiền ăn… trở thành áp lực đè nặng lên vai nhiều người. Đặc biệt như chúng ta đã biết, người Việt sang Nhật Bản phần lớn đi xuất khẩu lao động phải vay nợ để trả một số lệ phí ban đầu. Khi nhận lương sẽ tiết kiệm để gửi về giúp đỡ gia đình. Covid khiến cho cuộc sống đã vất vả, không dư giả nay lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Chương trình “Món quà yêu thương”

Trước rất nhiều hoàn cảnh khó khăn xảy ra tại Nhật Bản, hội Phật Tử Việt Nam tại Nhật Bản đã phát động chương trình Món Quà Yêu Thương. Chương trình nhằm quyên góp từ những nhà hảo tâm để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại Nhật Bản. Chương trình đã phát triển mạnh mẽ ở Tokyo do Sư Cô Thích Tâm Trí – Hội Trưởng hội Phật Tử Việt Nam tại Nhật Bản dẫn dắt.

KAGIWADA MITSUKO ĐẠI DIỆN MIYAGI NHẬT BẢN đã quyên góp hưởng ứng chương trình và nhận được thư cảm ơn từ Đại sứ VŨ HỒNG NAM – Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Lá thư này được Sư cô Thích Tâm Trí trao tận tay bà KAGIWADA MITSUKO như một lời cảm ơn sâu sắc đến sự ủng hộ của bà cũng như công ty Miyagi Nhật Bản.

                                                       Bà KAGIWADA MITSUKO – Đại diện Miyagi Nhật Bản – (bên phải)

Điều đó thể hiện tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung, tinh thần tương thân tương ái của MIYAGI NHẬT BẢN VÀ MIYAGI VIỆT NAM nói riêng.
Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của MIYAGI NHẬT BẢN. Mong rằng MIYAGI NHẬT BẢN và MIYAGI VIỆT NAM sẽ ngày càng phát triển bền vững, không ngừng vươn xa.

 

0977 3636 85